首页 快讯内容详情
约搏以太坊博彩游戏:Nam sinh người Sán Dìu vươn lên từ học kỹ năng nghề

约搏以太坊博彩游戏:Nam sinh người Sán Dìu vươn lên từ học kỹ năng nghề

分类:快讯

标签: # Soi kèo bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

约搏以太坊博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Lương Văn Tiến tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia vừa qua. Ảnh: NVCC

Tháng 7 vừa qua, Lương Văn Tiến tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, nhận tấm bằng Giỏi. Sang tháng 8, Tiến được nhận ngay vào vị trí lập trình viên tại một công ty chuyên sản xuất model wifi. Với mức lương khoảng 11 triệu đồng/tháng, Lương Văn Tiến đã có thể giúp đôi vai bố mẹ bớt nhọc nhằn.

Lương Văn Tiến sinh năm 2000, là người dân tộc Sán Dìu dưới chân núi Tam Đảo (thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Gia đình làm nông, Tiến lớn lên với đồng ruộng nên sớm nhận thức được nỗi khó khăn, vất vả của bố mẹ mình và mong muốn được học có nghề để thoát nghèo.

Tốt nghiệp THPT, Tiến đỗ vào Trường Cao đẳng Xây dựng Hà Nội. Tháng 8/2018, Tiến khăn gói xuống Hà Nội nhập học một mình. Tuy nhiên, học ở Hà Nội khá tốn kém. Nam sinh nhẩm tính, mỗi tháng cậu về quê 2 lần, mỗi lần mang đi hơn 1 triệu đồng của bố mẹ, tiền mua công cụ thực hành, chưa kể học phí. Chi phí cho một năm học lên tới vài chục triệu.

"Em biết ý nên không dám xin tiền bố mẹ, nhưng mỗi lần ra bến xe xuống Hà Nội, mẹ lại nhét tiền vào tay em. Em còn đi làm phục vụ quán ăn để đỡ cho gia đình phần nào", Tiến chia sẻ.

Suốt một năm học, Tiến vẫn không bắt nhịp được với cuộc sống ở Hà Nội. Kết quả học tập năm nhất chỉ ở mức trung bình. Tiến nhận ra mình không phù hợp với ngành đã chọn. Sau buổi học cuối cùng của năm nhất, Tiến đi học về liền gọi cho bố mẹ để thông báo bỏ học. Sáng hôm sau, chàng trai thu dọn hành lý về quê luôn.

"Bố mẹ chỉ khuyên em không học được thì về", Tiến cho biết. Một hôm, Tiến nghe tin người anh họ đang học cao đẳng đạt giải Nhì kỳ thi kỹ năng nghề cấp tỉnh, lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Tiến suy nghĩ và quyết định sẽ đi học nghề. Cậu đăng ký vào khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

,

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Lương Văn Tiến trong ngày được khen thưởng là 100 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2022. Ảnh: NVCC

"Trong lúc bế tắc, đó là lựa chọn khả quan nhất của em. Em chọn học CNTT vì chỉ nghe nói đây là ngành hot. Lên học cao đẳng mới biết mở máy tính vì trước đó em không có máy, cũng không đi chơi điện tử bao giờ", Tiến cho biết.

Bước vào trường nghề gần nhà, Tiến mua chiếc laptop đầu tiên cho mình để phục vụ học tập. Nam sinh nhanh chóng bắt nhịp với nghề. Tiến dần yêu thích kỹ thuật mạng. Cậu cho rằng, lĩnh vực này hay ở chỗ mình được tiếp xúc và quản trị hệ thống mạng. Cách học của Tiến là tập trung tối đa cho việc thực hành sau mỗi bài học. Có cơ hội là Tiến lại miệt mài với phòng thực hành của nhà trường.

  • Nam sinh đạt điểm tuyệt đối Olympic Toán quốc tế: Học Toán không chỉ để đem về giải thưởng

Sang năm học thứ hai, Tiến được thầy cô giới thiệu việc làm thêm trong các công ty lắp đặt thiết bị máy tính, hệ thống camera. Tiến và một số sinh viên lập nhóm, chuyên làm thuê theo yêu cầu của các khách hàng. Lúc này, Tiến đã không phải xin tiền bố mẹ.

Tháng 9/2020, sau kỳ nghỉ hè, Tiến được chọn để chuẩn bị tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12. Nam sinh phải cân nhắc một tuần trước khi nhận lời.

Đa số bài thi đều được nam sinh hoàn thành trước thời gian quy định. Nam sinh chỉ thua về tốc độ so với đối thủ dẫn đầu. Kết quả, Tiến giành Huy chương bạc với 702 điểm, kém chủ nhân của tấm Huy chương vàng 4 điểm.

Lương Văn Tiến cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm việc trong công ty để nâng cao tay nghề và kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mục tiêu xa hơn của Lương Văn Tiến là tiếp tục học lên để nâng cao kiến thức và trình độ.

“Từ sự lựa chọn của bản thân, em nhận thấy học theo ngành nghề mình yêu thích, đam mê sẽ phát huy được sở trường và mang đến thành công”, nam sinh người Sán Dìu chia sẻ.

TP HCM: Sai phạm thu, chi tại một trường THCS có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự ,

环球ug会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论