首页 社会内容详情
以太坊高度开奖(www.326681.com):Những chú chó và chủ phải đi lối riêng ở chung cư

以太坊高度开奖(www.326681.com):Những chú chó và chủ phải đi lối riêng ở chung cư

分类:社会

标签: # zing me

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Nhiều tòa nhà ở New York quy định cư dân phải đưa thú cưng như chó đi lối riêng.

Dù sống ở Barclay Tower, tòa chung cư 58 tầng ở khu Tribeca, Manhattan (New York, Mỹ), trong hơn một thập kỷ, Jeno Steiner (54 tuổi) hầu như không mấy khi nán lại khu hành lang lộng lẫy ở đây. Đó là bởi người bạn cùng nhà của ông không được phép đặt chân đến đó.

Baxter, chú chó giống Shih-Poo 10 tuổi của ông, chỉ có thể đi bộ qua lối vào dịch vụ, nơi dành cho cả những người giao hàng, mang theo xe đạp hay dịch vụ chuyển nhà. Nếu muốn đi qua khu hành lang, những chú chó phải được chủ nhân bế theo.

"Tôi đã quá quen với việc đó, thậm chí tôi còn đưa khách qua lối vào dịch vụ", người đàn ông điều hành một công ty thời trang cùng chồng nói với The New York Times.

Để ổn định cuộc sống cư dân, nhiều khu dân cư, tòa nhà chung cư có các quy định rõ về vật nuôi: một số không cấm vật nuôi, một số giới hạn chó theo kích thước và giống, số khác thân thiện với vật nuôi đến mức tặng đồ ăn cho chó tại quầy lễ tân.

Baxter, chú chó của Jeno Steiner, không được tự do đi lại ở khu hành lang chung cư.

Đối với một số cư dân, những hạn chế về nơi chó có thể đi dạo là bất tiện nhỏ có thể chấp nhận được để duy trì hòa bình bên trong tòa nhà. Tuy nhiên với nhiều người khác, đây là điều không thể chấp nhận, khi phải trả số tiền tương tự người khác nhưng không thể thoải mái đi lại với thú cưng.

"Rất nhiều người cảm thấy bị xúc phạm. Nhiều người có tình cảm đặc biệt với thú nuôi của mình và nhiều người coi đó là sự xúc phạm đến phẩm giá thú cưng của họ", luật sư Bruce A. Cholst, từng đại diện cho khách hàng ở cả hai phía cuộc tranh luận, nói.

Kiện tụng, thách thức

Một số cư dân công khai bất chấp các quy tắc. Tại tòa nhà 33 tầng gần Lincoln Center (New York), vào một buổi chiều gần đây, một người đàn ông và chú chó poodle màu trắng ngang nhiên đi qua sảnh tòa nhà. Đây là hành động vi phạm nội quy, theo đó chó phải được bế qua hoặc đi qua lối ra dịch vụ.

Bên cạnh đó, một số người khác đã kiện để những chú chó của mình có thể thoải mái đi lại trong tòa nhà khi muốn. Theo luật sư Cholst, ngoại trừ những chú chó dẫn đường, rất khó để đảm bảo chủ của những chú chó bình thường có thể kiện thành công.

Ông Bruce Cholst có thể dẫn Sean và Sammie-Sue đi lại thoải mái sau khi tòa nhà bỏ quy định hạn chế chó đi lại.

Ông cho biết thông thường, những trường hợp như vậy được giải quyết một cách riêng tư bằng “các giải pháp sáng tạo”, chẳng hạn như người chủ được phép dẫn chó đi thang máy, nhưng bắt buộc phải đợi chuyến tiếp theo nếu trong cùng chuyến đó có một người không thích chó.

Một số tòa nhà còn quy định mức phạt cho những người không tuân theo quy định cho chó đi lối riêng. Cuối năm 2022, khu dân cư Upper West Side gửi email cảnh báo có thể phạt tiền đối với người dắt chó đi qua sảnh thay vì lối vào bên hông. Lia Pettigrew, cư dân khu này, chia sẻ cảm thấy rất kinh ngạc trước quy định và khẳng định sẽ chiến đấu chống lại nó dù bản thân không nuôi chó.

"Nếu chủ một chú chó bị phạt vì để thú cưng đi vào thang máy hoặc bước chân vào sảnh, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chú chó sủa - phạt 50 USD? hay để trẻ nhỏ la hét cũng bị phạt?", bà nói.

Thỏa hiệp

Do lãi suất tăng, doanh số bán căn hộ ở New York trở nên ế ẩm. Ryan Serhant, nhà môi giới bất động sản, đồng thời là giám đốc điều hành và người sáng lập công ty môi giới Serhant, cho biết để thu hút người thuê, nhiều tòa nhà đang bỏ các quy định hạn chế về chó.

"Thị trường đang trở nên khó khăn và có nhiều người nuôi chó hơn. Nếu có những quy định ngăn cấm về chó, bạn đang hạn chế một phần rất lớn cư dân và cuối cùng giá trị tòa nhà sẽ bị giảm đi".

Năm 2018, khu dân cư Stewart House từng cấm cá, hamster, chó, mèo đã thay đổi quy tắc, cho phép nuôi chó.

Theo Jonathan Miller, chủ tịch Miller Samuel Real Estate Appraisers & Consultants, khoảng 75% tòa nhà ở thành phố New York không cấm thú cưng. Chưa thể xác định tòa nào không cấm nhưng áp dụng một số quy tắc nhất định.

Kristina Dewald không ngại đi lối riêng với chó cưng vì thoải mái và có thể tránh mặt hàng xóm.

Ông Cholst sống trong tòa nhà ở Upper East Side nhận thấy sự thay đổi này. Khi ông chuyển tới đây 2 thập kỷ trước, những chú chó trong tòa nhà phải đi lối riêng. Hiện, ông được phép đưa chú chó Sammie-Sue và Sean đi lại thoải mái.

Trong khi đó, Shannon McHale Schachter (50 tuổi) không chấp nhận đi lối riêng với chú chó tại tòa nhà sinh sống. Thay vào đó, mỗi lần đi qua sảnh, bà ôm theo chú chó Milo trên tay. Tuy nhiên, bà Schachter hiểu lý do tòa nhà đưa ra quy định này.

"Có thể có những con chó già, nôn mửa bất chợt hoặc dễ bị tiêu chảy. Tôi hiểu quy định này".

Người hàng xóm của bà, Kristina Dewald (30 tuổi) lại vui vẻ ra vào bằng lối đi bên hông, bên cạnh những người giao pizza hay những người khuân vác, cùng với chú chó nhỏ Lucy.

"Đôi khi Lucy muốn ra ngoài vào sáng sớm còn tôi chưa kịp chuẩn bị gì. Là người nuôi chó, tôi hiếm khi trang điểm và mặc đồ đẹp. Vì vậy, đi lối riêng này cũng hay, không ai có thể thấy tôi", cô chia sẻ.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论