Bộ trưởng Đô thị hóa Thổ Nhĩ Kỳ, ông Murat Kurum ngày 28/2 cho biết sẽ có khoảng 1,5 triệu tòa nhà sẽ được thay thế trong những năm tới nhằm tránh rủi ro trước các trận động đất.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thay thế 1,5 triệu tòa nhà trước nguy cơ động đất (Ảnh: AP)
,,免费足球推介(www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。
Động thái này nằm trong dự án chuyển đổi đô thị do chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng ở khu vực Marmara - nơi thường xuyên bị động đất. Theo đó, chính phủ cũng sẽ giảm mật độ xây dựng và củng cố các khu công nghiệp để chống lại động đất.
Trước đó, hơn 44.000 người đã chết, hơn 12.000 tòa nhà đã bị phá hủy nghiêm trọng trong trận động đất kinh hoàng hôm 6/2 tại nước này. Mặc dù chưa có dữ liệu chính xác về hơn 20 triệu tòa nhà trong nước, tuy nhiên cựu Bộ trưởng Đô thị hóa Mehmet Ozhaseki năm 2018 cho biết “hơn 50% tổng số tòa nhà tại nước này” vi phạm quy định về nhà ở.
Video: Hàng loạt tòa nhà đổ sập trong vài giây sau trận động đất mới nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 111 người thương vongtheo VOV
评论列表 (0条)